Giáo dục cảm xúc xã hội – giải pháp hỗ trợ học sinh phát triển năng lực làm chủ bản thân

 Theo Dân Trí – Khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! nhấn mạnh việc dạy kỹ năng cảm xúc xã hội, giúp học sinh phát triển trí thông minh cảm xúc và làm chủ bản thân.

Hồng Minh Đạt, theo học khóa Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! để trang bị năng lực tự tin giao tiếp trước đám đông với mục tiêu chuẩn bị du học

Những lớp học “F5” bản thân

Trước khi đạt huy chương Đồng – cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp toàn quốc lớp 9, Hồng Minh Đạt là một học sinh nhút nhát. Yêu thích môn tiếng Anh từ nhỏ nhưng Đạt không dám thể hiện trước bạn bè. Em rất ngại đứng trước đám đông, đặc biệt khi trả lời bài tập trước mặt bạn bè trong lớp.

Nhờ sự tư vấn của bạn bè và gia đình, Minh Đạt tham gia khóa học tại IAG Academy. Em thay đổi hoàn toàn sau khóa học, đặc biệt là sự tự tin. Em yêu thích môn tiếng Anh từ nhỏ nhưng không dám thể hiện trước bạn bè. Sau khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! em trở nên tự tin hơn rất nhiều”, Đạt nói.

“Bây giờ em đã có thể hỗ trợ cô giáo giảng tiếng Anh cho các bạn trong lớp. Bên cạnh đó em thích thuyết trình trước lớp, trước đám đông và hy vọng có thể truyền cảm hứng, động lực học tập cho các bạn khác”. Đạt đang rèn luyện tiếng Anh thật giỏi để đi du học, phấn đấu trở thành một doanh nhân giỏi sau này.

Khóa học Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! được xây dựng dựa trên nền tảng SEL, được IAG Academy mua bản quyền tại Singapore. Kể từ lần đầu xuất hiện năm 2009, Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế! đã trở thành một trong những chương trình huấn luyện thấu hiểu bản thân, rèn luyện năng lực tự học, vun đắp giá trị gia đình có giá trị nhất, được gần 100.000 gia đình tin tưởng lựa chọn.

 

 

Cánh cửa để trẻ làm mới lại chính bản thân

Các chương trình tại IAG Academy, được phát triển theo chương trình Phát triển Năng lực Cảm xúc Xã hội (SEL) của Hiệp hội CASEL – Mỹ, nhấn mạnh việc dạy kỹ năng cảm xúc xã hội (còn gọi là EQ) như là một cách nuôi dưỡng và phát triển trí lực và thông minh cảm xúc của trẻ.

 

Những cảm xúc bản năng nếu không được uốn nắn kịp thời sẽ tạo thành thói quen và ảnh hưởng đến việc xây dựng tính cách của con về sau cũng như sự hòa nhập và xây dựng các mối quan hệ xã hội của con. IAG Academy mong muốn giúp con rèn luyện năng lực tự chủ, nuôi dưỡng trái tim thấu cảm và kiến tạo tinh thần dám cho đi.

 

Social & Emotional Learning (SEL) – giáo dục năng lực cảm xúc xã hội là chương trình giáo dục về lối sống, hành vi và năng lực trí tuệ cảm xúc được các học giả, các nhà giáo dục nghiên cứu trong hơn 20 năm qua và hiện được áp dụng rộng rãi tại Mỹ, Úc, Singapore, Anh và các nước châu Âu. Mô hình giáo dục này hướng tới năm nhóm năng lực cốt lõi của cảm xúc – xã hội như sau:

 • Nhận thức bản thân: Giúp phát triển những kỹ năng đòi hỏi việc nhận biết tốt cảm xúc của mình cũng như những ảnh hưởng của cảm xúc đến hành vi.
 • Làm chủ bản thân: Giúp tạo nền tảng cho các kỹ năng quản lý thời gian, xác định mục tiêu cho bản thân và có kế hoạch. Làm chủ những suy nghĩ của mình một cách tích cực và quản lý được căng thẳng của bản thân.
 • Nhận thức xã hội: Nền tảng quan trọng cho những kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu và đồng cảm với những người xung quanh.
 • Làm chủ các mối quan hệ: Nền tảng cho những kỹ năng giao tiếp, hợp tác, thương lượng, giải quyết mâu thuẫn một cách phù hợp.
 • Ra quyết định có trách nhiệm: Giúp trẻ rèn luyện về các kỹ năng tư duy độc lập, phân tích và giải quyết vấn đề.

Với mong muốn giúp các con nhận biết được cảm xúc của bản thân, biết cách làm chủ cảm xúc để có những hành vi phù hợp, hơn 12 năm qua IAG Academy đã ứng dụng SEL trong việc giáo dục trẻ ở mọi độ tuổi Tiểu học đến Trung học phổ thông.

IAG Academy là tổ chức giáo dục nghiên cứu và phát triển các khóa đào tạo Giáo dục cảm xúc xã hội – Social Emotional Learning (SEL) dành cho học sinh.

Hiện IAG Academy có hai nhóm chương trình cho học sinh bao gồm:

 • IAG Junior (6-11 tuổi): Các hoạt động “chơi mà học” giúp bé tự chủ, tự lập; yêu thương, trách nhiệm; say mê học tập; thỏa thích khám phá. Các hoạt động giảng dạy sinh động, kể chuyện hấp dẫn, tư duy chủ động trong việc học, giúp đỡ ba mẹ.
 • IAG (12-18 tuổi): Chương trình đem đến cho các bạn học sinh trong giai đoạn tuổi “teen” bốn giá trị lớn sau: Làm chủ nền tảng công nghệ, bản thân, các mối quan hệ, học tập. Từ đó rèn luyện: bản lĩnh – tự tin; hợp tác & thấu cảm; vững vàng năng lực.

Đến nay, IAG Academy tự hào mang đến những sản phẩm giáo dục đầy chất lượng bao gồm các chương trình: Tôi Tài Giỏi! Bạn Cũng Thế!, Sài Gòn phiêu lưu ký, Trại hè Kidscamp và hệ thống sản phẩm tại trung tâm. Hơn 12 năm hoạt động lĩnh vực giáo dục, IAG Academy luôn nỗ lực và mong muốn cung cấp những giải pháp Phát triển Năng lực cảm xúc xã hội thật sự đột phá và khác biệt.

IAG Academy là đơn vị nghiên cứu và phát triển các khoá đào tạo Giáo dục cảm xúc xã hội – Social Emotional Learning (SEL) dành cho học sinh.

Các khoá học và hệ sinh thái hoạt động trải nghiệm tại IAG tập trung xây dựng môi trường tích cực, thúc đẩy các con tìm hiểu chính mình, ra quyết định có trách nhiệm, quan tâm và có hành xử đúng đắn với các mối quan hệ xã hội quanh mình, kiểm soát tốt cảm xúc từ đó hình thành năng lực sống độc lập và chuẩn bị cho việc tham gia vào thị trường lao động.

Leave A Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng ký tư vấn khoá học tại

  Anh/Chị muốn đăng ký khoá học:
  Lịch khai giảng Hotline Thắc mắc