Hệ thống các phương pháp đào tạo:
C.A.P.E tại IAG Academy

C - Coaching individually

Không chiếc áo nào vừa với tất cả mọi người. Do đó, bên cạnh việc giảng dạy (teaching) và đào tạo (training), chúng tôi sử dụng thêm việc huấn luyện (coaching). Coaching diễn ra dựa trên sự thấu hiểu của huấn luyện viên với học viên để từ đó đem bài học đến gần với các bạn, cá nhân hóa các trải nghiệm, đặc biệt trong những lĩnh vực mà các bạn đang cần tập trung. Đây chính là điểm độc đáo và góp phần lớn vào hiệu quả các chương trình đào tạo của IAG Academy.

E - Experience based learning​

Các chương trình tại IAG Academy được thiết kế có tính trải nghiệm cao. Việc học nhờ đó sẽ không còn một chiều hay thụ động mà sẽ gia tăng tính gắn kết và hứng thú cho học viên. Thông qua trải nghiệm, các em được thực tế làm những điều mình học, gắn những bài học với cảm xúc. Từ đó, kiến thức sẽ được đào sâu và ghi nhớ hiệu quả hơn.

A - Assessment​

Việc có chung một hệ quy chiếu giữa giáo viên - học sinh - phụ huynh là điều vô cùng quan trọng để chúng ta có thể đem đến cho con một trải nghiệm học tập hiệu quả. Do đó, IAG Academy sử dụng các công cụ đánh giá bài bản và uy tín để giúp cha mẹ và các con có điều kiện hiểu nhau rõ hơn. Thêm vào đó, các công cụ này sẽ là nguồn thông tin quan trọng để giúp điều chỉnh trải nghiệm học tập nhằm mang tới kết quả tốt nhất cho con.

P - Project based learning

Học phải gắn với hành. Các dự án thực tế sẽ là nơi các con được chủ động tìm hiểu kiến thức, tìm kiếm giải pháp và thực hiện chúng để cùng nhau xử lý một vấn đề có giá trị. Thông qua dự án, các con được thực học, thực làm và từ đó phát triển thực những kỹ năng và nhận thức, thái độ cần thiết. Các dự án tại IAG Academy có đa dạng hình thức: dự án tại cộng đồng, trại hè quốc tế, tham quan doanh nghiệp và thực hiện báo cáo. Đây là một phương pháp giáo dục tiên tiến được vận dụng ở nhiều nền giáo dục phát triển trên thế giới.

Phương pháp tiếp cận và công cụ G.A.M.I.N.G

Đây là hệ thống phương pháp tiếp cận và công cụ sử dụng trong các chương trình tại IAG Academy.

G - General to detail

Bất cứ vấn đề nào, các con đều được tiếp cận theo hướng từ tổng quan đến chi tiết. Mục đích của việc này nhằm giúp các con hình dung được mối liên hệ giữa các nội dung, vấn đề đang tập trung với phần còn lại. Cách tiếp cận này cung cấp cho các con lý do và động lực rõ ràng để học tập cũng như rèn luyện tư duy hệ thống và lập luận sắc bén.

A - Art & Craft

Các hình thức nghệ thuật và hoạt động thủ công có thể là một công cụ rất hữu hiệu để các con thể hiện bản thân mình, bộc lộ những cảm xúc một cách tự nhiên và thuần khiết. Thông qua các hoạt động này, các con có điều kiện để nhìn rõ bản thân mình hơn, cũng là điều kiện để các giáo viên/huấn luyện viên có thể hỗ trợ con tốt hơn.

M - Movement Activities

Các giờ học của IAG Academy sẽ không chỉ là ngồi một chỗ và nghe giảng nhưng sẽ là các hoạt động đan xen. Các hoạt động này làm cho giờ học trở nên sinh động và thú vị hơn, giúp các con phát triển các kỹ năng vận động tinh và thô một cách toàn diện.

I - Inside out

Những giây phút hồi tưởng cùng với hoạt động hít thở tĩnh tâm (mindfulness) sẽ là cơ hội để các con thư giãn, quan sát những suy nghĩ, cảm xúc và kết nối với chính mình. Các hoạt động này gia tăng khả năng nhận thức bản thân (self awareness), quản lý bản thân (self regulation) cũng như in sâu những điều các con đã được học.

N - Nature around

Việc kết nối với thiên nhiên là một trong ba kết nối thiết yếu để tạo nên một môi trường học tập hạnh phúc (bản thân - người khác - thiên nhiên). Do đó, các nội dung học tập của IAG đều được thiết kế để các con có cơ hội nhìn lại tác động của mình với thiên nhiên hay hòa mình với không gian xanh để từ đó tạo nền móng cho hạnh phúc bền vững.

G - Gamified lesson

Con thích chơi game hơn là học bởi vì game có những yếu tố thú vị thu hút sự chú ý và khao khát chiến thắng của con. IAG Academy hiểu được điều đó nên đã biến các bài học của mình thành các trò chơi. Thông qua việc hòa mình với các trò chơi, các con tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên và tự xây dựng động lực để khám phá chân trời tri thức rộng lớn.